Thursday, August 24, 2017

Ông Nghiêm Gia Kỳ Nói Rằng C���u Lãnh Đạo Giang Trạch Dân Bị Bắt Sẽ Giải Vây Nguy Hiểm Cho Trung Quốc

Sau khi ông La Vũ, con cố Đại tướng La Thụy Khanh kêu gọi ông Tập Cận Bình nên để ông Giang Trạch Dân bị bắt , vừa mới đây ông Nghiêm Gia Kỳ (Yan Jiaqi – 严家祺), Trưởng Ban Nghiên cứu Chính trị Viện công nghệ xã hội Trung Quốc cũng lên tiếng kêu gọi chính quyền Bắc Kinh sớm để ông Giang Trạch Dân bị bắt chịu tội, ví như không mai sau Trung Quốc sẽ đầy bất ổn.

Tết truyền thống năm 2016 gần đến, Cơ quan Nghiên cứu Kinh tế thế giới thuộc tạp chí The Economist (Economist Intelligence Unit) mới đây đã công bố chỉ số dân chủ năm 2015, chỉ số này bao quát 5 phương diện: lớp lang tuyển cử và đa nguyên hóa, tự do công dân, hoạt động chính phủ, tham dự chính trị và văn hóa chính trị. Trong 167 đất nước và khu vực, chỉ số dân chủ Na Uy đứng đầu với 9,93 điểm; ở châu Á thì Hàn Quốc và Nhật Bản xếp thứ 22 và 23; Bắc Triều Tiên đứng chung cuộc toàn cầu có một,08 điểm.

Còn trong cùng đồng người Hoa, dân chủ ở Đài Loan "sôi động và mạnh mẽ" dù với khiếm khuyết nhưng cũng xếp hạng 31 (7.83 điểm); Hồng Kông vì "một nước 2 chế độ," cũng là nền dân chủ khiếm khuyết nhưng cũng xếp hạng 67 (6,5 điểm). Còn Trung Quốc Đại Lục từ vị trí 144 năm ngoái thì lên 136, vẫn bị xem là thiết chế độc tài. Thống kê chỉ ra, vào năm 2015 tuy thể chế độc tài ở Trung Quốc vẫn thắt chặt, nhưng nhờ khát vọng dân chủ của quần chúng  nên hai chỉ tiêu "tham gia chính trị" và "văn hóa chính trị" của Trung Quốc nâng cao, giúp Trung Quốc lên 8 bậc so với năm 2014.

Nhưng ông Nghiêm Gia Kỳ, Trưởng Ban Nghiên cứu Chính trị Viện kỹ thuật xã hội Trung Quốc cho rằng, dù xếp hạng của Trung Quốc mang lên vài bậc nhưng ko sở hữu ý nghĩa gì, vì ngày mai của Trung Quốc không ổn định.

"Tôi cảm thấy không ổn. Dù ông Tập Cận Bình bắt hết thần thế hủ bại nhà Giang cũng không có nghĩa Trung Quốc với dân chủ, nhưng chí ít cũng sở hữu triển vẳng phải chăng cho phường hội Trung Quốc."

Được biết, năm 2013 ông Nghiêm Gia Kỳ từng gửi giấy tờ tố giác ông Giang giày xéo hiếp pháp lên Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc, vì ông Giang đã lặng lẽ ký với Nga một hiệp ước nhượng hơn 150 triệu km2 đất của Trung Quốc cho Nga. không những thế ông Nghiêm Gia Kỳ còn chỉ ra, thuyết "Ba đại diện" của ông Giang Trạch Dân thực tế là đại diện cho sự hủ bại về chinh trị và kinh tế; đại diện cho chà đạp nhân quyền; đại diện cho khiến cho hại ích lợi quốc gia khi bán cương vực của Trung Quốc cho Nga.

Theo tư liệu, ông Nghiêm Gia Kỳ từng công việc tại "Văn phòng canh tân Chính trị" từ năm 1986 – 1987 dưới thời ông Triệu Tử Dương. Năm 1980 đã cùng ông Vương Kỳ Sơn vun đắp tủ sách "Đi tới tương lai" (tẩu hướng vị lai).

Nghiêm Gia Kỳ: Nên sớm để ông Giang Trạch Dân bị bắt

hiện tại Trung Quốc trong cảnh tứ bề nguy kịch, từ tài chính, kinh tế, môi trường, bất ổn phố hội, ông Nghiêm Gia Kỳ chia sẻ sở hữu Đài truyền hình Tân các con phố Nhân:

"Nguyên nhân gây ra thực trạng này là do thời ông Giang Trạch Dân nắm quyền đã sử dụng phổ quát thăm quan hủ bại, ảnh hưởng hiểm nguy tới sự vững mạnh của Trung Quốc. Phải cho công khai rộng rãi trong nhân dân Trung Quốc về những loại tội danh của ông Giang."

Ông Nghiêm Gia Kỳ còn cho rằng, trong tình hình kinh tế suy thoái và bất ổn chính trị hiện nay, Trung Quốc như đi vào ngã tư đường. kỳ vọng trong khoảng năm nay hoặc sang năm sở hữu thể xử lý xong toàn bộ hệ thống hủ bại nhà Giang, công khai các tội trạng, bao gồm tội bức hại Pháp Luân Công, giúp thị trấn hội Trung Quốc đi về hướng ổn định.

Trước chậm tiến độ, ông La Vũ, con của cố Đại tướng La Thụy Khanh cũng cho biết, tội ác của ông Giang Trạch Dân đã được ngoại giới tổng kết xong, trong chậm tiến độ bao gồm: nhà chính trị dâm loạn, vơ vét tài sản quốc http://trithucvn.net/ gia; sử dụng kẻ hủ bại trị quân, khiến loàn quân đội; sử dụng kẻ hủ bại trị nước, khiến bại hoại chính trị; tội chống lại loài người lúc cho phép mổ cướp nội tạng sống; bịa ra hệ thống 610 làm cho loàn Tư pháp.

Ông La Vũ còn cho rằng, đánh giặc hãy bắt tướng giặc trước, chỉ khi nào ông Giang Trạch Dân bị bắt và cho công khai tội trạng của ông ta trong nhân dânmới giúp thị trấn hội Trung Quốc ổn định.

Từ khóa: Giang Trach Dan bi bat

No comments:

Post a Comment